Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam Trường THPT Mỹ Quý, nhiệm kỳ 2019 -2020 thành công tốt đẹp.

Ngày 13/10/2019, Tại Hội trường Trường THPT Mỹ Quý, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội LHTN Việt Nam Trường THPT Mỹ Quý tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam, nhiệm kỳ 2019 -2020.

         Tại phiên Khai mạc Đại hội Hội LHTN Trường THPT Mỹ Quý, Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Huỳnh Thị Kim Thơ là Uỷ viên Ban thường vụ Huyện đoàn Tháp Mười và đồng chí Nguyễn Hồng Phong – Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Võ Phước Lập – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường THPT Mỹ Quý cùng với  35 đại biểu là những cán bộ Đoàn đại diện cho hơn 500 đoàn viên, thanh niên học sinh của trường. 

          Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam Trường THPT Mỹ Quý, nhiệm kỳ 2019 – 2020 đã nhất trí thông qua báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Đại Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam Trường THPT Mỹ Quý, nhiệm kỳ 2018 – 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh thiếu niên trường học, nhiệm kỳ 2019 – 2020.

            Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu ra Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam Trường THPT Mỹ Quý, nhiệm kỳ 2019- 2020 với 15 thành viên, trong đó, Anh Thái Quốc Trung được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội; các anh Lê Văn Tám và Chị Phạm Lê Hồng Diệp giữ chức danh Phó chủ tịch Hội.

             

         Tại Đại hội, Thường trực Uỷ ban Hội Huyện Tháp Mười cũng đã biểu dương, khen thưởng cho 3 đồng chí đã hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào thanh niên trong năm học 2018 – 2019.

         Cùng ngày, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Mỹ Quý tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2019 -2020 với sự hiện diện của gần 40 đại biểu tham dự Đại hội.

 

Tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường, Đại hội đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2019 – 2020 như sau:

          + Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh gắn với triển khai hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chỉ thị số 42-CT/TW, 6 bài học lý luận chính trị, nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.

         + Tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ lớn trong năm như: 2/9, 15/10, 9/1, 3/2, 26/3, 30/4, 19/5…

         + Triển khai có hiệu quả các phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt”

         + Nâng cao chất lượng công tác phát triển đoàn viên mới, quản lí đoàn viên, sinh hoạt chi đoàn, đào tạo bồi dưỡng cán bộ Đoàn.

       Đại hội cũng đã tiến hành bầu ra Ban chấp hành Đoàn Trường THPT Mỹ Quý, nhiệm kỳ 2019 – 2020 với số lượng 19 đồng chí, trong đó: đồng chí Nguyễn Văn Phú được bầu giữ chức vụ Bí thư; các đồng chí Thái Quốc Trung và đồng chí Cao Tuấn Kiệt được bầu giữ chức vụ phó bí thư.

       Để biểu dương các đồng chí có nhiều đóng góp cho hoạt động công tác Đoàn trong năm học 2018 – 2019, tại Đại hội, Ban thường vụ Huyện đoàn đã khen thưởng cho 4 đồng chí đã hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn trong năm học 2018 – 2019.

        Đến dự Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Phong – Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chỉ đạo hoạt động cho Ban chấp hành trong nhiệm kỳ mới với các nội dung trọng tâm sau:

1/ Tổ chức hoạt động các phong trào đa dạng hơn, mang tính chiều sâu để đem lại hiệu quả cao nhất.

2/ Định hướng tư tưởng cho đoàn viên sao cho xứng đáng là thanh niên ưu tú, gương mẫu cho thanh niên học sinh noi theo.

3/ Tổ chức thường xuyên công tác tuyên truyền phong trào học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

4/ Tăng cường công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét để kết nạp.

5/ Tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn cho các cán bộ đoàn và bí thư chi đoàn.

6/ Thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể cho các hoạt động của Đoàn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học trong năm học 2019 – 2020.

Cùng với các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ trước, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Uỷ ban hội LHTN Việt Nam, nhiệm kỳ 2019 – 2020 phấn đấu tiếp tục phát huy các kết quả đạt được và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được đặt ra trong nhiệm kỳ mới, nhiệm kỳ 2019 -2020 để góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chung của nhà trường.

Tác giả: Nguyễn Văn Phú

Tác giả: Nguyễn Văn Phú
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều