Đoàn trường THPT Mỹ Quý quán triệt Nghị quyết Đại hôi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Sáng ngày 12/10/2019 Ban chấp hành Đoàn trường THPT Mỹ Quý phối hợp với Ban thường vụ Huyện Đoàn Tháp Mười tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tham gia Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Chia – Bí thư Huyện Đoàn Tháp Mười, đồng chí Nguyễn Hoàng Cẩn Ủy viên Ban chấp hành Huyện Đoàn Tháp Mười, đồng chí Nguyễn Văn Phú – Bí thư Đoàn trường THPT Mỹ Quý và hơn 56 đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư, Ủy viên các chi đoàn lớp, Ban cán sự lớp.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Chia – Bí thư Huyện Đoàn Tháp Mười

Nhằm giúp cán bộ đoàn chủ chốt, đoàn viên, thanh niên nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2017 - 2022, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên học sinh trong triển khai thực hiện nhằm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Chia – Bí thư Huyện Đoàn Tháp Mười đã triển khai những nội cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Ban chấp hành Trung ương Đoàn, tỉnh Đoàn Đồng Tháp, huyện Đoàn Tháp Mười và những nội dung trọng tâm liên quan đến công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, trong đó đã triển khai cho cán bộ đoàn chủ chốt những nội dung của 10 đề án trọng điểm giai đoạn 2017–2022:

Một là: tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên.
Hai là: Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.
Ba là: Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên.
Bốn là: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia xây dựng nông thôn mới.
Năm là: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xung kích bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khi hậu.
Sáu là: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Bảy là: Phòng chống ma túy cho thanh thiếu niên.
Tám là: Nâng cao chất lượng tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam
Chín là: Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn, Hội, Đội.
Mười là: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em.
Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên thanh niên học sinh, thúc đẩy các phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết của Đoàn trường đã đề ra qua đó cụ thể hóa tinh thần Nghị quyết trong nội dung và nhiệm vụ công tác.