PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA” NĂM HỌC 2019-2020

Ngày 30/9/2019 vừa qua Đoàn trường phối hợp với nhà trường tổ chức Lễ phát động Phong trào “Nói không với rác thải nhựa” năm học 2019 - 2020.

Thực hiện Công văn số 224/SGDĐT-VP ngày 17 tháng 7 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện các biện pháp giải quyết vấn đề rác thải nhựa.

Đồng chí Nguyễn Văn Phú – Bí thư Đoàn trường  tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa

Hưởng ứng lời kêu gọi của Giám đốc Sở GDĐT về việc toàn thể cán bộ quản lí, thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và học sinh toàn tỉnh chung tay vì một Việt Nam nói chung, vì một Đồng Tháp - quê hương đất Sen Hồng nói riêng với một môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.

Thầy Trần Văn Hân - Hiệu trưởng nhà trường ký cám kết

Thầy Trần Văn Hân - Hiệu trưởng nhà trường đã tham dự lễ phát động cấp tỉnh diễn ra vào ngày 16/9/2019 tại trường TH Mỹ Quý 1 huyện Tháp Mười, trên tinh thần đó ngày 30/9/2019 vừa qua Đoàn trường phối hợp với nhà trường tổ chức Lễ phát động Phong trào “Nói không với rác thải nhựa” như sau:

Tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng (trong khuôn khổ cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh, học sinh và cộng đồng) thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái; Tạo sự chuyển biến trong nhận thức về bảo vệ môi trường, ngăn chặn và giảm thiểu ô nhiễm môi trường sống; Góp phần xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện.

Giúp học sinh hiểu biết về tác hại của rác thải nhựa đối với sức khỏe và môi trường. Từ đó, các em có ý thức tự giác “Nói không với rác thải nhựa” khi sử dụng và có những việc làm tích cực góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường ở mọi lúc, mọi nơi. Giúp học sinh có thể ứng xử hợp lí với các tình huống xảy ra trong cuộc sống; thói quen sống lành mạnh, an toàn, không sử dụng vật dụng bằng nhựa.

Học sinh ký cam kết với nhà trường

Tại lễ phát động Thầy Trần Văn Hân - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường nêu lên tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và tác hại của rác thải nhựa, đồng thời cho học sinh ký cam kết với nhà trường “nói không với rác thải nhựa”.

Qua việc ký cam kết “nói không với rác thải nhựa” của trường THPT Mỹ Quý đã góp phần thực hiện phong trào “nói không với rác thải nhựa” trong toàn tỉnh nói chung, một mặt tạo ý thức tốt trong học sinh và toàn thể cán bộ giáo viên về ý thức về trách nhiệm thực hiện và tuyên truyền tốt “nói không với rác thải nhựa” tại địa phương nói riêng.

Tác giả: Nguyễn Văn Phú

Tác giả: Nguyễn Văn Phú
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều