Trường THPT Mỹ Quý đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chủ quyền an ninh biên giới quốc gia

Sáng ngày 22/4/2019 Trường THPT Mỹ Quý phối hợp với Xã Đoàn Mỹ Quí và Đồn biên phòng Thông Bình  đã tổ chức buổi tuyên truyền về chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, công tác phân giới cắm mốc

Thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về việc “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho các cấp cán bộ đoàn viên, thanh niên.

Sáng ngày 22/4/2019 Trường THPT Mỹ Quý phối hợp với Xã Đoàn Mỹ Quí và Đồn biên phòng Thông Bình đã tổ chức buổi tuyên truyền về chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, công tác phân giới cắm mốc.

Tham dự buổi tuyên truyền có Thiếu tá Nguyễn Thành Phước, Chính trị viên – Phó Đồn biên phòng Thông Bình; đồng chí Nông Quốc Huy Phó bí thư đoàn thanh niên đồn Biên phòng; đồng chí Nguyễn Phước Hậu Bí thư Xã Đoàn Mỹ Quí; Thầy Nguyễn Hồng Phong Phó bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 500 học sinh của nhà trường cùng tham dự.

Đ/c Nguyễn Thành Phước trao quà và chụp ảnh cùng lãnh đạo nhà trường

Tại buổi tuyên truyền Thiếu tá Nguyễn Thành Phước đã cho thấy tâm quan trọng của chủ quyền an ninh biên giới quốc gia và đặc biệt là đối với Tỉnh Đồng Tháp; các thông tin về tình hình cắm các cột móc biên giới ở nước ta, vai trò và trách nhiệm mỗi đoàn viên thanh niên trong việc việc góp phần bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Thiếu tá Nguyễn Thành Phước, Chính trị viên – Phó Đồn biên phòng Thông Bình

Buổi tuyên truyền kết thúc với phần giao lưu đặt câu hỏi của học sinh với các thành viên trong Đồn biên phòng về vấn đề chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Buổi tuyên truyền đã góp phần giáo dục về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và ý thức rõ về chủ quyền anh ninh biên giới quốc gia cho các cấp cán bộ đoàn viên, thanh niên. Mỗi cán bộ Đoàn viên - thanh niên cần thấy rõ vai trò và trách nhiệm của mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường: cần tăng cường học tập, tu dưỡng về đạo đức và đặc biệt cần có bản lĩnh chính trị vững vàng để có thể hòa nhập trước xu thế phát triển của thế giới.