HỌC SINH TRƯỜNG THPT MỸ QUÝ VỚI CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP VỚI CHỦ ĐỀ “CÙNG BẠN CHỌN NGHỀ CHO TƯƠNG LAI”, LẦN THỨ 13 NĂM HỌC 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch số: 74 /KHLT – SGDĐTĐT, ngày 17/9/2020 của báo Giáo dục TP.HCM, Đại học Quốc gia TPHCM và Sở Giáo dục Đào tạo Đồng Tháp.

Vào lúc 7 giờ sáng, ngày 15/10/2020 tại Trường THPT Mỹ Quý đã diễn ra Chương trình Hướng nghiệp với chủ đề “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần thứ 13 năm học 2020 – 2021.

Tham gia Chương trình Hướng nghiệp với chủ đề “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”. Có các Chuyên gia, báo cáo viên của các trường Đại học nổi tiếng trong nước như: Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, Đại học Hu tech, Đại diện Lãnh đạo Nhà trường Thầy Nguyễn Hồng Phong – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Nguyễn Việt Cường Phó hiệu trưởng Nhà trường, Giáo viên chủ nhiệm khối 10, 11, 12 và sự có mặt 565 Đoàn viên, học sinh trường THPT Mỹ Quý.

Hình ảnh Chương trình Hướng nghiệp với chủ đề “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”lần thứ 13

Mở đầu Chương trình Hướng nghiệp với chủ đề “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”. Các em học sinh trường THPT Mỹ Quý được TS. Lê Thị Thanh Mai -

Trưởng ban công tác sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM tư vấn những bước để lựa chọn nghề nghiệp, những nguyên nhân dẫn đến lựa chọn nghề nghiệp sai, để từ đó các em hiểu hơn về bản thân, các ngành nghề trong xã hội để tìm ra hướng đi phù hợp với sở thích, năng lực đáp ứng nhu cầu xã hội và khả năng tài chính của gia đình.

Hình ảnh TS. TS. Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban công tác sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM tư vấn cho các em học sinh

ThS Vũ Quang Huy Giám đốc thí sinh khu vực Đại học Hu tech TP.HCM: cho rằng lựa chọn nghề nghiệp là một quá trình mà học sinh THPT cần sớm chuẩn bị, bởi sự lựa chọn này liên quan đến học tập, sở trường, sở thích của bản thân đối với nghề nghiệp mà các em sẽ làm sau này. Các em học sinh cần bình tĩnh chọn cho mình một vài ngành nghề theo sở thích, xem xét năng lực của mình có phù hợp với những ngành nghề đã chọn hay không; tiếp đến là học lực như thế nào, nhu cầu xã hội của ngành này ra sao. Xác định được như vậy, việc chọn ngành và sau đó chọn trường sẽ dễ dàng hơn với các em.

Hình ảnh ThS Vũ Quang Huy Giám đốc thí sinh khu vực Đại học Hu tech Tư vấn cho học sinh

Trong buổi Chương trình Hướng nghiệp với chủ đề “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”, lần thứ 13. Đoàn viên, học sinh trường THPT Mỹ Quý có phần giao lưu đặt câu hỏi với các Chuyên gia tư vấn đại diện của các trường Đại học với các chủ đề như: Phương thức thi tuyển, xét tuyển của các trường Cao đẳng, Đại học, chương trình giáo dục quốc tế và du học; Tư vấn kĩ năng chọn ngành, chọn nghề phù hợp với trình độ, năng lực, sở trường, sở thích, điều kiện kinh tế học sinh; Tư vấn tâm lí, sức khỏe, dinh dưỡng mùa thi, chiến lược, bí quyết “săn” học bổng;…

Hình ảnh học sinh đặt câu hỏi cho các chuyên gia tư vấn

Qua quá trình tư vấn các Đoàn viên, học sinh được thông tin nhiều kiến thức bổ ích về việc lựa chọn ngành nghề cho tương lai, điều mà các em đang rất quan tâm.

Chương trình Hướng nghiệp với chủ đề “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”, lần thứ 13 của báo Giáo dục TP.HCM, Đại học Quốc gia TP.HCM và Sở Giáo dục Đào tạo Đồng Tháp nhằm góp phần định hướng giúp học sinh chủ động, sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp, việc làm. Đồng thời, thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.